Chính phủ Mỹ bãi bỏ quy định buộc sinh viên quốc tế phải rời Mỹ nếu chỉ tham gia học trực tuyến

Chính phủ Mỹ bãi bỏ quy định buộc sinh viên quốc tế phải rời Mỹ nếu chỉ tham gia học trực tuyến

Theo tin từ trang USA Today (Nước Mỹ ngày nay), vào ngày Thứ Ba 14/7/2020 vừa qua chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã đồng ý hủy bỏ quy tắc gây tranh cãi về việc cấm sinh viên quốc tế tiếp tục ở lại Mỹ trong khi tham gia các lớp học trực tuyến. Đây là một sự đảo ngược mạnh mẽ sau khi Nhà Trắng đối mặt với hàng loạt vụ kiện của các trường và các tiểu bang đối với chính sách này.

Trước đó, vào ngày Thứ hai 13/7/2020, 18 luật sư của các tiểu bang đã kiện Bộ An ninh Nội địa về quy định buộc, điều này sẽ buộc sinh viên nước ngoài phải về nước hoặc đối mặt với việc bị trục xuất nếu họ chỉ đăng ký học các lớp học trực tuyến vào mùa thu này, trước khuyến cáo của các chuyên gia vì lo ngại sự bùng phát của các trường hợp COVID-19.

Tòa án cho biết chính quyền Trump đã đồng ý trở lại một quy tắc trước đó, được thực hiện vào tháng 3, khi đại dịch coronavirus bùng nổ dẫn đến tình trạng đóng cửa phong tỏa trên khắp nước Mỹ. Theo chính sách đó, sinh viên quốc tế được phép tham dự tất cả các lớp học trực tuyến trong tình trạng đại dịch.

  Làm thế nào để việc luyện nói không đồng bộ trở nên có ý nghĩa

Nguồn: USA Today – Trump adminstration drops rule barring foreign students from taking online-only classes

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *