5 Mẹo mà nghiên cứu chỉ ra có thể giúp cung cấp những phản hồi có ý nghĩa cho học sinh

5 Mẹo mà nghiên cứu chỉ ra có thể giúp cung cấp những phản hồi có ý nghĩa cho học sinh

BBT: Phản hồi là một trong những tương tác quan trọng giữa giáo viên và các học sinh. Việc phản hồi của giáo viên cũng có thể được coi là một thao tác giúp các học sinh đo lường được hiệu quả và kết quả của việc học tập và tham gia rèn luyện trong môi trường học đường. Tuy nhiên, phản hồi không “đúng” sẽ khiến việc này không những không mang lại hiệu quả thúc đẩy, mà còn làm mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh trở nên căng thẳng hơn. Vậy làm sao để đưa ra phản hồi đúng đắn, hiệu quả, đúng người đúng việc? Mời các bạn tham khảo về những cách phản hồi sau của tác giả Marianne Stenger nhé!

————-

Phản hồi là một phần thiết yếu của việc học, nhưng không phải tất cả đều mang lại hiệu quả. Chúng tôi đã thu thập năm phương pháp hay nhất để cung cấp phản hồi cho học sinh.

Trong những năm gần đây, nghiên cứu đã xác nhận điều mà hầu hết giáo viên đã biết: Cung cấp cho học sinh những phản hồi có ý nghĩa có thể nâng cao đáng kể việc học và thành tích của họ.

Giáo sư James Pennebaker từ Đại học Texas tại Austin đã nghiên cứu về lợi ích của việc kiểm tra thường xuyên và phản hồi mà nó dẫn đến. Ông giải thích rằng trong lịch sử nghiên cứu việc học, vai trò của phản hồi luôn là trung tâm: “Khi mọi người cố gắng học các kỹ năng mới, họ phải nhận được một số thông tin cho họ biết liệu họ có đang làm đúng hay không. Việc học trên lớp cũng không ngoại lệ. Cả việc làm chủ nội dung và quan trọng hơn là làm chủ cách suy nghĩ đều đòi hỏi quá trình học thử nghiệm và mắc lỗi. ”

Tất nhiên, nhược điểm của nó là không phải tất cả các phản hồi đều có hiệu quả như nhau và thậm chí nó có thể phản tác dụng, đặc biệt nếu nó được trình bày theo cách hoàn toàn tiêu cực hoặc có ý chỉnh đốn ai.

Vậy chính xác thì đâu là cách hiệu quả nhất để sử dụng phản hồi trong môi trường giáo dục?

Mặc dù không có câu trả lời nhanh hoặc dễ dàng cho câu hỏi này, nhưng đây là năm mẹo dựa trên nghiên cứu để cung cấp cho học sinh loại phản hồi sẽ tăng động lực, củng cố kiến ​​thức hiện có và giúp họ phản ánh những gì họ đã học được.

  Những Giải Pháp Thay Thế Tốt Nhất Cho Bài Giảng Trong Giảng Dạy Là Gì?

1. HÃY CÀNG CỤ THỂ CÀNG TỐT

Trong một bài đánh giá về nghiên cứu có tiêu đề “Sức mạnh của Phản hồi”, các giáo sư Helen Timperley và John Hattie của Đại học Auckland nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp cho người học thông tin cụ thể về những gì họ đang làm là đúng hay sai.

Ví dụ: phản hồi như “Làm tốt lắm!” không cho người học biết họ đã làm gì đúng và tương tự như vậy, một câu nói chẳng hạn như “Vẫn chưa được” sẽ không cung cấp cho cô ấy bất kỳ thông tin chi tiết nào về những gì em ấy đã làm sai và cách em ấy có thể làm tốt hơn trong lần tiếp theo.

Thay vào đó, các nhà nghiên cứu đề xuất nên dành thời gian để cung cấp cho người học thông tin về chính xác những gì họ đã làm tốt và những gì có thể vẫn cần cải thiện. Họ cũng lưu ý rằng có thể hữu ích nếu nói với người học những điều thay đổi so với những gì họ đã làm trước đây.

Thành tích của học sinh có thay đổi hoặc cải thiện kể từ lần cuối cùng bạn đánh giá em ấy không? Hãy cho em ấy biết về điều đó, ngay cả khi em ấy vẫn còn một chặng đường dài phía trước để tiến bộ.

2. CÀNG SỚM CÀNG TỐT

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng phản hồi có hiệu quả nhất khi nó được đưa ra ngay lập tức, thay vì một vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng.

Trong một nghiên cứu xem xét phản hồi bị trì hoãn so với phản hồi tức thì, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người tham gia nhận được phản hồi ngay lập tức cho thấy hiệu suất tăng đáng kể so với những người nhận được phản hồi chậm trễ.

Một dự án nghiên cứu khác, từ Đại học Minnesota, cho thấy những sinh viên nhận được nhiều phản hồi ngay lập tức có khả năng hiểu tốt hơn tài liệu họ vừa đọc.

Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể cung cấp cho sinh viên phản hồi ngay tại chỗ, nhưng sớm chắc chắn tốt hơn muộn.

  Trợ từ là gì? Thán từ là gì - Đặc điểm & cách phân biệt

3. ĐỀ CẬP ĐẾN TIẾN ĐỘ CỦA HỌC SINH TRÊN ĐƯỜNG ĐẾN MỤC TIÊU CỦA MÌNH

Timperley và Hattie lưu ý rằng phản hồi hiệu quả thường được định hướng xung quanh một thành tích cụ thể mà học sinh đang (hoặc nên) hướng tới. Khi đưa ra phản hồi, cần nói rõ cho sinh viên biết thông tin họ nhận được sẽ giúp họ tiến tới mục tiêu cuối cùng như thế nào.

4. TRÌNH BÀY PHẢN HỒI MỘT CÁCH THẬN TRỌNG

Cách trình bày phản hồi có thể có tác động đến cách phản hồi được nhận, có nghĩa là đôi khi ngay cả những phản hồi có ý nghĩa tốt nhất cũng có thể xuất hiện sai cách và làm giảm động lực của người học.

Nhà tâm lý học và tác giả Edward Deci đã xác định ba tình huống mà phản hồi có thể phản tác dụng:

Khi người học cảm thấy bị giám sát quá nghiêm ngặt: Nếu người học cảm thấy rằng họ đang bị giám sát quá chặt chẽ, họ có thể trở nên lo lắng hoặc ngượng ngùng, và kết quả là họ không học được.

Khi người học hiểu phản hồi là một nỗ lực để kiểm soát họ: Người học đôi khi có thể hiểu phản hồi là một nỗ lực để kiểm soát họ hoặc cho họ biết họ nên làm điều gì đó. Lúc đó, phản hồi không còn là hướng dẫn về cách cải thiện.

Khi người học cảm thấy không thoải mái về sự cạnh tranh: Phản hồi được chia sẻ trong môi trường nhóm có thể khiến người học cảm thấy như họ phải cạnh tranh với các bạn bè của mình. Đây có thể là một bất cập khác trong học tập.

Để tránh những trường hợp này, Deci đề nghị giải thích đầy đủ về mục đích của bất kỳ hoạt động giám sát nào và đảm bảo rằng người học hiểu cách phản hồi có ý nghĩa như thế nào để giúp họ cạnh tranh với những điều tốt nhất của cá nhân họ thay vì cạnh tranh lẫn nhau.

5. THU HÚT NGƯỜI HỌC TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH

Không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của việc thu hút người học tham gia vào quá trình thu thập và phân tích dữ liệu dựa trên hiệu suất. Pennebaker nói, “Học sinh phải được cung cấp quyền truy cập thông tin về hiệu suất của họ …. Ở cấp độ rộng nhất, học sinh cần biết liệu họ có thực sự nắm vững tài liệu hay không. Cung cấp cho họ thông tin về cách họ đang nghiên cứu, đọc, tìm kiếm thông tin hoặc trả lời các câu hỏi có thể là những việc làm vô giá. ”

  Xịn xò, Xịn sò hay xịn xò là đúng chính tả? Có đến 80% người sai

Khi học sinh được tiếp cận với thông tin này, chúng sẽ phát triển nhận thức về việc học của mình, đồng thời dễ dàng nhận ra những sai lầm và cuối cùng là phát triển các chiến lược để tự khắc phục những điểm yếu.

Tác giả: Marianne Stenger

Nguồn: 5 Research-Based Tips for Providing Students with Meaningful Feedback

Biên dịch: Đinh Trần Phương Anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *